การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อเข้าปฏิบัติงาน วุฒิ ป.ตรี ประจำปี 2569 8 อัตรา รับสมัคร 14 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม
ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร
1.นักระบบงานคอมพิวเตอร์เพื่อเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software Developer) ประจำปี 2569 จำนวน 8 อัตรา ปฏิบัติงานที่กรุงเทพมหานคร
– ได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขา
คุณสมบัติของผู้สมัคร
1.อายุไม่ต่ำกว่า 18 – 30 ปีบริบูรณ์ ณ วันที่สมัคร
2.ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติเป็นไปตามข้อบังคับ กฟภ. ว่าด้วยระเบียบพนักงาน พ.ศ. 2517 และที่แก้ไขเพิ่มเติมตามที่ระบุไว้ในเอกสารแนบท้ายประกาศ
3.ได้รับวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขา
4.เพศชาย ต้องพ้นภาระทางทหารแล้ว โดยต้องแสดงหลักฐาน สด.8 หรือ สด.43 หรือ สด.3 (เฉพาะผู้ที่ปัจจุบันเป็นข้าราชการทหาร) หรือหนังสือรับรองกรณีเป็นผู้ได้รับการยกเว้นการเกณฑ์ทหาร ตาม พ.ร.บ. รับราชการ ทหาร พ.ศ. 2497 มาตรา 13 หรือหนังสือรับรองการปลดเป็นทหารกองหนุนประเภทที่ 2 (กรณีเป็นบุคคลตามที่กำหนดในห้วงอายุ 30 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ซึ่งไม่เรียกมาเข้ารับการตรวจเลือก)
5.ไม่อนุญาตให้บุคคลต่อไปนี้สมัครสอบ ได้แก่
– พนักงาน กฟภ. ปัจจุบัน
– อดีตพนักงาน กฟภ. ที่พ้นสภาพเนื่องจากถูกให้ออก หรือปลดออก หรือไล่ออก
– บุคคลที่เคยถูก กฟภ. ตัดสิทธิ์ในการเข้าปฏิบัติงานกับ กฟภ. ทุกกรณี
– พระภิกษุสามเณร (เพื่อให้สอดคล้องตามคำสั่งมหาเถรสมาคมที่ 1/2564 ข้อ 4 ห้ามมิให้พระภิกษุสามเณรสอบแข่งขัน หรือสอบคัดเลือก เพื่อเข้ารับราชการ หรือทำงานในหน่วยงานของรัฐ)
6.ผู้สมัครต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาแล้วในคุณวุฒิที่สมัคร ณ วันที่ยื่นใบสมัครทางระบบรับสมัครออนไลน์โดยจะยึดถือจากวันที่สำเร็จการศึกษาตามที่ระบุในใบระเบียนแสดงผลการศึกษา
การรับสมัคร
รับสมัครทางอินเตอร์เน็ตได้ที่เว็บไซต์ http://job.pea.co.th หัวข้อ “การรับสมัครสอบคัดเลือกจากบุคคลภายนอกเพื่อเข้าปฏิบัติงานกับ กฟภ. ในตำแหน่ง นักระบบงานคอมพิวเตอร์เพื่อเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ (Software Developer) ประจำปี 2569” ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม 2569 สมัครได้ตลอด 24 ชั่วโมง (ไม่เว้นวันหยุดราชการ)